Trẻ ăn sữa chua có tăng chiều cao không?

Sữa chua là một chế phẩm của sữa, có vị chua chua rất kích thích vị giác. Do đó, rất nhiều người yêu thích sữa chua và thắc mắc không biết trẻ ăn sữa chua có tăng chiều cao không

Gía trị dinh dưỡng trong sữa chua

Trẻ ăn sữa chua có tăng chiều cao không?

Dưới đây là các chất dinh dưỡng điển hình trong sữa chua có tác dụng tốt với sức khỏe bạn cần biết như:

 • Protein: Sữa chua là nguồn cung cấp protein cần thiết cho việc xây dựng và sửa chữa các mô, duy trì khối lượng cơ bắp và hỗ trợ chức năng trao đổi chất.
 • Chất béo: Thông thường, sữa chua nguyên kem có chứa nhiều chất béo hơn so với sữa chua ít béo hoặc ít béo. Chất béo trong sữa chua sẽ cung cấp năng lượng và hỗ trợ hấp thu các vitamin tan trong chất béo.
 • Probiotics: Các lợi khuẩn trong sữa chua, chẳng hạn như Lactobacillus và Bifidobacterium có thể thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, hỗ trợ con tiêu hóa và chức năng miễn dịch.
 • Vitamin và khoáng chất: Sữa chua cung cấp nhiều canxi, phốt pho, kali, magiê, vitamin B12 và riboflavin (vitamin B2) tốt cho sức khỏe.

Trẻ ăn sữa chua có tăng chiều cao không?

Trẻ ăn sữa chua có tăng chiều cao không?

Theo các chuyên gia, sữa chua cung cấp protein và canxi – 2 dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng của xương. Protein cần thiết để xây dựng và sửa chữa mô, trong đó có mô xương, trong khi canxi là thành phần chính của xương, đóng vai trò quan trọng khoáng hóa xương. Ngoài ra, vitamin D được thêm vào sữa chua giúp tăng cường vi chất dinh dưỡng, giúp hấp thu canxi tốt hơn.

Bản thân sữa chua không trực tiếp tác động đến khả năng tăng chiều cao của trẻ. Chiều cao chủ yếu được xác định bởi chế độ dinh dưỡng tổng thể, sức khỏe, thói quen vận động và sinh hoạt hằng ngày. Sữa chua là một loại thực phẩm được khuyến khích bổ sung nhằm bù đắp dưỡng chất, cùng với các nhóm thực phẩm khác để tạo nên môi trường dinh dưỡng lành mạnh hỗ trợ chăm sóc xương.

Ngoài ra, các lợi ích sau đây của sữa chua cũng góp phần thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao cho trẻ:

 • Hỗ trợ giảm cân để trẻ kiểm soát cân nặng hợp lý
 • Tăng cường năng lượng để trẻ vận động năng suất hơn.
 • Cải thiện tiêu hóa để trẻ ăn uống ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Ăn sữa chua như thế nào để bé tăng chiều cao tốt hơn?

Trẻ ăn sữa chua có tăng chiều cao không?

Các bác sĩ cho biết sữa chua cần ăn đúng cách nếu muốn đảm bảo hiệu quả phát triển thể chất. Để tăng chiều cao tốt hơn, mẹ cần lưu ý khi ăn sữa chua như sau:

 • Ăn đúng liều lượng 1 – 2 hũ sữa chua mỗi ngày.
 • 4 thời điểm “vàng” để ăn sữa chua: Ăn sau bữa ăn chính từ 45 – 60 phút, ăn vào bữa sáng, ăn lúc xế chiều, ăn trước hoặc sau khi tập luyện khoảng 30 phút.
 • Tăng thêm giá trị dinh dưỡng bằng cách cho thêm vào sữa chua các loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây.
 • Chọn sữa chua ít đường hoặc không đường, thương hiệu uy tín hoặc có thể tự tay làm tại nhà.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi trẻ ăn sữa chua có tăng chiều cao không? Ngoài sữa chua ra thì mẹ cũng nên ưu tiên bổ sung sữa bột tăng chiều cao cho con từ sớm.

Hiện nay, sữa tăng chiều cao Hàn Quốc Kiplus là dòng sữa tăng chiều cao cho trẻ từ 1-15 đến từ tập đoàn Namyang Hàn Quốc với hệ dinh dưỡng đa dạng và hoàn hảo gồm : KI – 180, Canxi tảo biển, DHA, choline, Vitamin,…là bí quyết giúp con cao hơn, thông minh hơn để tập trung học tập và tự tin tỏa sáng chinh phục ước mơ trên con đường tri thức. Ngoài ra, KI PLUS còn bổ sung thêm đạm Whey, MTC, chất xơ… con ăn ngon, tiêu hóa khỏe.

Kiplus - Sữa bột tăng chiều cao cho trẻ số 1 Hàn Quốc

Kiplus – Sữa bột tăng chiều cao cho trẻ số 1 Hàn Quốc

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi CÔNG TY TNHH THN INTERNATIONAL

Hotline: 087 907 8460

Địa chỉ: Đường YP8, KCN Yên Phong, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng giao dịch: Đường YP8, KCN Yên Phong, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Website: https://kiplus.com.vn/

Shopee: https://shopee.vn/namyangvn

FB: https://www.facebook.com/kiplus.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *