Cho trẻ uống sữa thời điểm nào để tăng chiều cao?

Sữa là thức uống chứa nhiều dưỡng chất giúp phát triển toàn diện về cả hình thể lẫn sức khoẻ bên trong. Vậy ba mẹ nên cho trẻ uống sữa thời điểm nào để tăng chiều cao?

Cho trẻ uống sữa thời điểm nào để tăng chiều cao?

Cho trẻ uống sữa thời điểm nào để tăng chiều cao?

Hiện nay, sai lầm phổ biến nhất của bậc phụ huynh chính là cho trẻ uống sữa ngay sau bữa ăn chính. Thực tế thì sau khi ăn 1 bữa no, dạ dày cần thời gian để hoạt động và vận chuyển thức ăn xuống đường tiêu hoá. Việc dùng sữa lúc này rất có thể gây ra tình trạng khó tiêu, táo bón hoặc trào ngược dạ dày ở trẻ.

Thời điểm lý tưởng để bé dùng sữa tăng chiều cao là cách bữa ăn chính từ 1 – 2 tiếng. Ba mẹ có thể cho con uống sữa vào buổi sáng, buổi tối trước khi đi ngủ. Cần lưu ý nên cho trẻ uống sữa sau khi ăn bởi điều ngược lại có thể gây tình trạng kích ứng dạ dày.

Uống sữa vào bữa tối trước khi đi ngủ là 1 lựa chọn tốt bởi là thời điểm hấp thu canxi hiệu quả ở trẻ. Ngoài ra, thành phần từ sữa có khả năng cải thiện giấc ngủ ở trẻ, giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả khi con ngủ.

Uống sữa sai thời điểm gây nên những tác dụng ngược đối với trẻ. Do đó các ba mẹ cũng cần lưu ý như sau:

  • Uống sữa sau bữa ăn chính: Khoảng 1-2 giờ để giúp tăng cường khả năng thấp thu chất dinh dưỡng từ sữa đến trẻ. Bên cạnh đó, uống sữa vào lúc này cũng giúp tích trữ năng lượng để phục vụ các hoạt động khác.
  • Uống sữa vào buổi tối: Uống sữa tăng chiều cao trước khi đi ngủ 1-2 tiếng sẽ giúp tăng chiều cao hiệu quả bởi đây là lúc các dưỡng chất trong sữa hấp thu tối đa. Bên cạnh đó, Tryptophan L và morphin có trong sữa sẽ kích thích sự buồn ngủ và giúp trẻ ngủ ngon hơn.
  • Tránh uống sữa là buổi sáng và trước bữa ăn chính: Uống sữa vào buổi sáng dù giúp cung cấp dinh dưỡng và năng lượng để trẻ vui chơi học tập nhưng lại có thể gây chướng bụng, tiêu chảy, khả năng hấp thụ dinh dưỡng giảm. Ngoai ra, nếu uống sữa trước bữa ăn chính, trẻ sẽ no bụng và bỏ ăn.

Liều lượng sữa phù hợp với trẻ ở các độ tuổi

Cho trẻ uống sữa thời điểm nào để tăng chiều cao?

Để các mẹ có thể chăm sóc con mình một cách tốt nhất. Hãy chú ý tới liều lượng sữa cho trẻ qua từng độ tuổi như sau:

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên bú mẹ hoàn toàn hoặc các loại sữa bột công thức phù hợp
  • Trẻ lớn hơn 6 tháng và đạt đến đến 1 tuổi thì cần bổ sung 700-950 ml sữa/ ngày.
  • Ở trẻ 1-2 tuổi cần cho bé uống 500-600 ml/ ngày.
  • Ở trẻ 2-6 tuổi, 400-600 ml/ ngày.
  • Trẻ 6-9 tuổi nên gảm liều lượng xuống còn khoảng 400-500 ml mỗi ngày.

Hiện nay, sữa tăng chiều cao Hàn Quốc Kiplus là dòng sữa tăng chiều cao cho trẻ từ 1-15 đến từ tập đoàn Namyang Hàn Quốc với hệ dinh dưỡng đa dạng và hoàn hảo gồm : KI – 180, Canxi tảo biển, DHA, GP – C, choline, Vitamin,…là bí quyết giúp con cao hơn, thông minh hơn để tập trung học tập và tự tin tỏa sáng chinh phục ước mơ trên con đường tri thức. Ngoài ra, KI PLUS còn bổ sung thêm đạm Whey, MTC, chất xơ… con ăn ngon, tiêu hóa khỏe.

Kiplus - Sữa bột tăng chiều cao cho trẻ số 1 Hàn Quốc

Kiplus – Sữa bột tăng chiều cao cho trẻ số 1 Hàn Quốc

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi CÔNG TY TNHH THN INTERNATIONAL

Hotline: 087 907 8460

Địa chỉ: Đường YP8, KCN Yên Phong, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng giao dịch: Đường YP8, KCN Yên Phong, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Website: https://kiplus.com.vn/

Shopee: https://shopee.vn/namyangvn

FB: https://www.facebook.com/kiplus.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *