Ăn trứng giúp tăng chiều cao cho trẻ không?

Trứng gà là một loại thực phẩm quen thuộc ở mọi gia đình, là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Nhiều người thắc mắc ăn trứng giúp tăng chiều cao cho trẻ không?

Ăn trứng giúp tăng chiều cao cho trẻ không?

Ăn trứng giúp tăng chiều cao cho trẻ không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trứng gà là thực phẩm giàu protein chất lượng cao. Trong khi protein là nhóm chất quan trọng tham gia hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao. Chế độ ăn giàu protein giúp các bé có đủ năng lượng để học tập, vận động cả ngày. Bổ sung đủ protein mỗi ngày sẽ giúp duy trì mật độ và hàm lượng khoáng chất trong xương, giảm tỷ lệ tổn thương xương. Protein cũng góp phần tăng sức mạnh cơ bắp. Từ đó hỗ trợ nâng cao khối lượng và sức mạnh xương, xương khỏe mạnh sẽ dễ dàng tăng trưởng về chiều cao.

Trứng gà, đặc biệt là trứng luộc sẽ là món ăn tốt nhất cho các bé trong giai đoạn phát triển. Ăn trứng giúp cơ bắp được tăng cường, cơ thể có đủ năng lượng vận động với hiệu suất cao, từ đó kích thích sự tăng trưởng ở xương. Ngoài ra, vitamin D, phốt pho, selen… trong trứng gà cũng tham gia nuôi dưỡng xương và góp phần phát triển chiều cao tốt hơn. Trứng rất dễ ăn, trẻ em và thanh thiếu niên có thể dung nạp tốt. Bữa ăn với trứng có thể chế biến dạng luộc, chiên, ốp la, ăn cùng salad, bánh mì…

Những lưu ý khi cho bé ăn trứng giúp phát triển chiều cao

Ăn trứng giúp tăng chiều cao cho trẻ không?

Chỉ nên ăn trứng với lượng vừa đủ

Trứng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể nhưng ba mẹ không nên cho con ăn quá nhiều sẽ gây dư thừa chất dẫn đến béo phì.

Theo đó các chuyên gia khuyến cáo mỗi tuần chỉ nên cho bé ăn tối đa 4-5 quả một tuần là đủ.

Ăn trứng vào thời gian hợp lí

Các bác sĩ cho biết trứng rất giàu protein nên buổi sáng và buổi trưa là những thời điểm thích hợp ăn trứng.

Theo đó việc ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng cho một ngày hoạt động. Nên tránh ăn trứng vào buổi tối sẽ dễ gây đầy bụng và khó tiêu cho bé của bạn.

Ăn trứng tùy theo độ tuổi

Với mỗi độ tuổi khác nhau thì lượng trứng nên cho bé ăn sẽ là khác nhau. Theo đó:

  • Đối với trẻ từ 6 – 7 tháng tuổi: Đây là thời kỳ ăn dặm của trẻ, lúc này trẻ chỉ có thể ăn lòng đỏ và không ăn quá 1/2 lòng đỏ trứng một tuần.
  • Đối với trẻ từ 8- 12 tháng tuổi: Trẻ có thể ăn 3 – 4 lần/tuần và ăn hết 1 lòng đỏ trứng gà cho mỗi bữ.
  • Đối với trẻ trên 1 tuổi: Trẻ có thể ăn từ 3 – 4 quả trứng mỗi tuần.

Bài viết đã giúp mẹ tìm lời giải đáp ăn trứng giúp tăng chiều cao cho trẻ không? Ngoài dinh dưỡng từ chế độ ăn hàng ngày mẹ nên tăng cường bổ sung thêm sữa cho con.

Theo đó, để chọn được sản phẩm sữa tốt thì ngoài canxi, photpho, vitamin D mẹ nên ưu tiên chọn sữa chứa Dưỡng chất Ki-180 nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao toàn diện của trẻ, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho xương và cơ bắp khỏe mạnh. Với công thức độc quyền và thành phần dinh dưỡng cân đối sẽ giúp tối ưu hóa chiều cao và phát triển tối đa của bé yêu hơn rất nhiều.

Kiplus - Sữa bột tăng chiều cao cho trẻ số 1 Hàn Quốc

Kiplus – Sữa bột tăng chiều cao cho trẻ số 1 Hàn Quốc

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi CÔNG TY TNHH THN INTERNATIONAL

Hotline: 087 907 8460

Địa chỉ: Đường YP8, KCN Yên Phong, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng giao dịch: Đường YP8, KCN Yên Phong, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Website: https://kiplus.com.vn/

Shopee: https://shopee.vn/namyangvn

FB: https://www.facebook.com/kiplus.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *